SỬ DỤNG TÚI BAO TRÁI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ BAO BƯỞI

22/05/2021

TÚI BỌC NÀO TỐT ĐỂ BAO TRÁI BƯỞI | CÔNG TY SẢN XUẤT TÚI BAO TRÁI ÁNH DƯƠNG

- Đây là câu hỏi của rất nhiều nhà vườn chưa có kinh nghiệm về việc sử dụng Túi bao trái loại nào cho hiệu quả cao. Công ty Ánh Dương chúng tôi qua khảo sát thực tế cho thấy, đa phần các nhà vườn sử dụng Túi bao trái tại Hà Nội, cùng các tỉnh thành trong cả nước thắc mắc và chưa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để bao trái trong vườn nhà mình, đặc biệt trên cây bưởi. 

- Vì vậy chúng tôi xin đưa ra các ưu, nhược điểm của các loại túi bao trái và cách khắc phục, kết hợp các loại túi bao cho phù hợp nhất : 

TÚI VẢI BỌC TRÁI CÂY | BÀ CON THƯỜNG DÙNG LÀ TÚI BỌC BƯỞI THÔNG DỤNG

* về ưu điểm :

+  tiện lợi, dễ sử dụng, thời gian bao trái được kéo dài, mẫu mã quả đạt tự nhiên và tối ưu nhất, ngon nhất và vẫn mang hiệu quả phòng trừ được sâu hại và ruồi vàng đục trái. đảm bảo cho trái phát triển tự nhiên, thông thoáng và thoát nước, không bị đọng nước làm hỏng trái.

- Là sản phẩm Thân thiện môi trường.

*  nhược điểm : nếu bao ngoài nắng chiếu trực tiếp, thì hiệu quả che nắng không cao, vẫn bị cháy nắng làm nứt trái, mẫu mã xấu, giảm năng suất, gây thiệt hai không đáng có cho nhà vườn

*  Cách khắc phục Cháy nắng để đạt hiệu quả tốt nhất :

- Sử dụng Túi bao trái có thể che nắng tốt như :

+ Túi bao trái chống cháy nắng trên trái bưởi Ánh dương 

+ Sử dụng biện pháp gia cố thêm những trái ngoài tán.

TÚI VẢI BỌC TRÁI CÂY | CÓ DÂY RÚT LOẠI CHỐNG CHÁY NẮNG | TÚI BAO TRÁI ÁNH DƯƠNG

* Về Ưu Điểm :

+ Tiện lợi, dễ sử dụng, bảo vệ trái tối ưu từ bên trong đến bên ngoài tán, chống cháy nắng hiệu quả, thông thoáng và thoát nước, cho trái cây phát triển tự nhiên và hiệu quả cao trong phòng Ruồi vàng, côn trùng chích hút, sâu hại đục trái, chất lượng trái ngon, ngọt. nâng cao chất lượng nông sản sạch, xuất khẩu.

* Nhược điểm : Giá thành khá cao

*Cách Khắc phục : Sử sụng với tỉ lệ phù hợp, chỉ bao trái ngoài tán, ánh nắng chiếu trực tiếp, đặc biệt từ 10h sáng đến 14h chiều.

- bên trong tán sử dụng loại túi vải tiêu chuẩn thường

TÚI GIẤY BAO TRÁI CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ

* Ưu Điểm :Che nắng tốt hơn túi vải thông thường, bảo vệ trái, tạo màu mã đồng đều

* nhược điểm : khó sử dụng, thời gian bao trái và bảo vệ trái ngắn, mất nhiều công bao, chất lượng trái không ngon bằng bao túi vải, và không quan sát được quá trình trái phát triển cùng màu sắc bên trong trái. 

- Túi giấy được làm từ bột gỗ nên phải chặt cây, hủy hoại và làm mất cân bằng sinh thái.

* Khắc phục : phải tháo túi bao sớm.

TÚI BÓNG BỌC ỔI, NA | CÓ PHẢI LÀ ĐÚNG TRONG MỌI ĐIỀU KIỆN

* Ưu điểm : giá thành rẻ, bảo vệ trái

* Nhược điểm : khi trời nắng nóng sẽ tạo hiệu ứng nhà kính cùng hơi nước bên trong làm tăng nhiệt đọ dẫn đến thối quả, rụng quả

-  hủy hoại môi trường tự nhiên.

TÚI CƯỚC BAO TRÁI GÌ ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM 

* Ưu Điểm :

- thoáng, thoát nước tốt.

* Nhược điểm : 

- Giá thành cao, bảo vệ trái không bằng Túi vải tiêu chuẩn và túi giấy, chỉ sử dụng cho mít và sầu riêng, ít hoặc không sử dụng cho bưởi và các trái không có gai, vì lỗ lớn, côn trùng vẫn có thể đẻ trứng và châm qua túi.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế tại các nhà vườn trên toàn quốc về các loại bao trái. Chúc bà con nông dân lựa chọn cho mình sản phẩm bao trái phù hợp

Người Viết : Ánh Dương

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: