BAO TRÁI CAM TẠI HÀ TĨNH | TÚI BAO TRÁI CÂY ÁNH DƯƠNG ĐƯỢC ĐA SỐ BÀ CON TIN DÙNG

22/05/2021

TẠI SAO NÊN CHỌN  BAO TRÁI CAM TẠI HÀ TĨNH?

  • Bao Cam là lựa chọn ưu việt phòng ngừa ruồi vàng và côn trùng chích trái, tại những vùng trồng Cam có thương hiệu và giá trị kinh tế cao, Túi bao trái Cam được bà con tại Hà Tĩnh sử dụng nhiều năm nay, đặc biệt là vùng trồng Cam Khe Mây...
  • Khi chưa sử dụng túi bao, năng suất bị giảm đáng kể vì vấn nạn sâu hại và đặc biệt là Ngài đêm chích trái Cam, gây thối trái, rụng trái hàng loạt.

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRÁI CAM VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA:

Đã có những nhà vườn gần như xóa sổ vì bị Ngài tấn công vườn cam, gây thiệt hại kinh tế rất lớn.

1. Bướm (Ngài), Đặc Điểm sinh học và biện pháp phòng trừ :

a. Đặc Điểm Sinh học:

- Ngài thường hoạt động vào ban đêm, chích hút trái để lấy dinh dưỡng, vòng đời ngắn, có bốn loài hoạt động gây hại chủ yếu : Rhytia hypermnestra,  Othreis fullonia, Eudocima salaminia,  Ophiusa coronata... tổng trên khoảng 15 loài. ngoài Cam và các cây có múi , Ngài còn chích hút các loại trái cây khác.

- Khi chích trái sẽ tạo vết trên trái, từ vết đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Nấm và vi khuẩn tấn công gây thối trái, rụng trái.

b. Biện pháp phòng trừ :

- Thường xuyên vệ sinh vườn, trang trại, phát quang bụi rậm, nhặt hết những trái rụng, không lưu lại trong vườn sẽ tạo mùi dẫn dụ Ngài chích.

- Ngài là côn trùng ưa sáng, có thể dùng ánh đèn bẫy ( Chú ý hạn chế ánh sáng chiếu vào cây ban đêm vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình quang hợp kỳ của cây, làm cho cây phát triển kém, đảo lộn quá trình sinh trưởng và phát triển cho cây trồng )

 

via GIPHY

 

Sử dụng Biện pháp Túi Bao trái cam tại Hà Tĩnh:

- Tốt nhất nên phối kết hợp các biện pháp phòng trừ để đạt hiệu quả cao nhất

+ Cách sử dụng và thời gian Bao trái Cam :

- Mua loại bao trái chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, đủ kích thước rộng, không bao Túi nhỏ kích trái sẽ làm giảm vả mất tác dụng của trái.

- Bao trái đúng kỹ thuật: bao cách cuống khoảng 3cm, sao cho trái nằm giữa lòng túi.

- Thời gian sử dụng Túi Bao Trái : Sử dụng khi Ngài chớm xuất hiện phải bao trái ngay.

+ trước khi sử dụng túi bao trái cam nên phun phòng trừ sâu hại và nấm bệnh, phát quang bụi rậm làm mất nơi trú ẩn của các loại côn trùng và Ngài cùng ấu trùng.

Chúc Bà con một mùa vụ được mùa, được giá !

Người Viết: Ánh Dương

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: